Các loại van điện từ được phân loại ra sao?

Các loại van điện từ

Các loại van điện từ hiện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Chúng được sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Dòng van này được phân chia như thế nào, có những loại nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Van điện từ là kiểu van được điều khiển bằng dòng điện. Chúng thường được sử dụng trong các hệ thống nước, khí, gas… Loại van này có chức năng tự động nên đảm bảo việc sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Chúng được ứng dụng trong nhiều hệ thống và đem lại những kết quả tốt nhất khi vận hành.

Ở từng hệ thống, từng lĩnh vực sẽ sử dụng các loại van điện từ với những mục đích khác nhau. Do đó, nó cũng được sản xuất với nhiều loại, nhiều model khác nhau để phục vụ người dùng. Hiện tại, van điện từ được chia thành nhiều loại, người ta dựa vào xuất xứ, nguyên lý hoạt động, chất liệu… để phân chia van.

các loại van điện từ

Việc phân chia các loại van điện từ trên thị trường như sau:

  • Chia van điện từ theo thương hiệu

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất các loại van điện từ và xuất hiện nhiều trên thị trường. Có những thương hiệu uy tín song cũng có không ít loại van không thương hiệu, không nguồn gốc. Chia van điện từ theo thương hiệu sẽ có các loại như:

Van điện từ chất lượng cao xuất xứ châu Âu – EU, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ. Hoặc các dòng van chất lượng tầm trung như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc… Mọi người có thể chọn các loại van điện từ này tùy theo từng nhu cầu.

  • Phân van điện từ theo chức năng

Trên thị trường phổ biến nhất là loại van điện từ được phân theo chức năng. Chức năng chính của các loại van điện từ là thường đóng hoặc thường mở.

Van điện từ thường đóng: Dòng van này phổ biến nhất trên thị trường và được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết các hệ thống nước, khí đều dùng loại van này. Nó luôn ở trạng thái đóng và khi được cấp nguồn điện van mới mở.

Van điện từ thường mở: Nghĩa là van luôn ở trạng thái mở, và khi cấp điện nó sẽ được đóng lại. Các loại van điện từ thường mở không phổ biến như thường đóng. Người ta thường dùng chúng trong những trường hợp đặc biệt.

  • Các loại van điện từ phân theo vật liệu

Không chỉ chia các loại van điện từ theo chức năng, xuất xứ mà có thể chia theo vật liệu sản xuất. Bởi van được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau chứ không chỉ có một. Điều này nhằm đáp ứng từng môi trường, từng điều kiện làm việc khác nhau.

Van điện từ đồng: Được sử dụng rất nhiều và cũng có nhiều loại nhất. Nó được dùng trong hệ thống nước, khí nén, hơi…

Van điện từ inox: Vật liệu chính sản xuất van là inox với khả năng chống ăn mòn, mài mòn tốt. Cho nên các loại van điện từ inox được dùng nhiều trong công nghiệp nước thải, hóa chất.

Van điện từ nhựa: Ngoài ra, còn có loại van điện từ được sản xuất từ nhựa. Những môi trường như không khí, nước thải, nước có hóa chất… có thể lựa chọn các loại van điện từ nhựa này.

  • Phân loại dựa vào dòng điện áp

Điện áp cấp cho các loại van điện từ là điều rất quan trọng để van hoạt động được. Và người ta cũng dựa vào đây để phân chia van điện từ.

Van điện từ 220V: Đây là dòng điện áp sử dụng phổ biến nhất cho van điện từ.

Van điện từ 110V: Loại này cũng được sử dụng nhưng không nhiều như loại van 220V.

Van điện từ 24V: Mọi người cũng có thể dùng loại van này nhưng điện áp của nó nhỏ hơn các loại trên.

  • Phân loại theo kiểu lắp đặt

Các loại van điện từ còn được phân chia theo kiểu lắp đặt của chúng với hệ thống đường ống.

Van điện từ lắp ren: Rất phổ biến trên thị trường bởi việc lắp đặt, thi công và sử dụng dễ dàng hơn nhiều. Nó được ứng dụng cả trong dân dụng lẫn công nghiệp với kích cỡ đa dạng từ DN10 – DN50.

Van điện từ lắp bích: Kích thước của các loại van điện từ lắp bích sẽ có kích thước lớn từ DN50 – DN150.

Đây chính là cách phân loại các loại van điện từ trên thị trường hiện nay. Chúng ta có thể dựa vào những yếu tố này để dễ dàng lựa chọn các loại van điện từ theo nhu cầu sử dụng. Việc chọn van rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng của chúng ta. Cho nên, mọi người phải thật cẩn thận chọn van theo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng.

Hy vọng những thông tin về các loại van điện từ trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu có nhu cầu sử dụng van điện từ hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn chọn sản phẩm tốt, phù hợp nhất cho khách hàng.

Tinh Tuệ cam kết đem đến sản phẩm tốt, chất lượng với mức giá hợp lý nhất cho quý khách. Sản phẩm van điện từ được Tinh Tuệ nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Cho nên, quý khách có thể yên tâm chọn mua sản phẩm.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn mang lại những thông tin hữu ích về cách chọn sản phẩm, cách sử dụng, bảo quản van. Tất cả sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi lựa chọn các loại van điện từ do chúng tôi phân phối.