Bơm màng Yamada khí nén và chạy điện khác nhau thế nào?

Những chiếc máy bơm màng Yamada ngày càng được biết đến nhiều hơn. Chúng hỗ trợ đắc lực cho việc bơm hút và vận chuyển hóa chất, axit. Các ngành công nghiệp rất chuộng dòng bơm này vì chúng là sản phẩm của Nhật. Chất lượng vượt trội và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Bơm màng Yamada được sản xuất theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật. Với nhiều ưu điểm như an toàn, hiệu quả cao nên được tin dùng. Loại bơm này chủ yếu dùng khí nén để vận hành. Khí nén được cấp cho bơm và chúng hoạt động nên mang đến hiệu quả và độ an toàn cao.

Trên thị trường hiện nay không chỉ có bơm màng Yamada bằng khí nén. Mà còn có nhiều loại bơm màng chạy điện với những thương hiệu khác nhau. Nếu chúng ta không biết cách phân biệt 2 dạng bơm khí nén và chạy điện sẽ rất dễ mua nhầm. Và điều này chắn hẳn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu xem giữa bơm màng khí nén và chạy điện khác nhau thế nào nhé.

bơm màng yamada

Bơm màng Yamada khí nén và chạy điện là gì?

Bơm màng khí nén là dạng bơm sử dụng nguồn năng lượng khí nén để vận hành hoạt động. Áp lực khí nén tác động lên màng bơm và giúp quá trình bơm hút diễn ra thuận lợi. Với các công việc, lĩnh vực hay môi trường không thể sử dụng điện thì bơm màng Yamada khí nén là lựa chọn tối ưu.

Còn bơm màng chạy điện là gì? Đây cũng là một dạng bơm màng dùng bơm hóa chất. Chúng được thiết kế phần motor điện và được cấp điện để vận hành. Dòng bơm này cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau.

Bơm màng khí nén và chạy điện khác nhau ra sao

Sử dụng bơm màng Yamada dạng khí nén là lựa chọn tối ưu của nhiều đơn vị. Nhưng chúng ta cũng nên tìm hiểu về bơm màng điện. Việc tìm hiểu sẽ giúp mọi người có thêm sự lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn. Hoặc có thể phân biệt được 2 dạng bơm này để tránh nhầm lẫn khi chọn mua và sử dụng.

Với bơm màng Yamada khí nén và dòng bơm màng chạy điện có một số điểm khác nhau như:

Khác nhau về cấu tạo

Hai loại bơm này đều sử dụng màng bơm để đẩy và truyền chất lỏng. Nhưng phần cấu tạo động cơ của chúng lại khác nhau. Với bơm màng điện nó có động cơ điện dùng điện năng để hoạt động. Còn bơm màng Yamada khí nén không có bộ phận động cơ điện này. Chúng sử dụng áp lực khí nén để vận hành thiết bị.

Khác nhau về giá thành

Các dòng bơm màng Yamada khí nén rất phổ biến và thông dụng trên thị trường. Đó là nhờ vào mức giá hợp lý và hiệu quả mà chúng mang lại. Nó phù hợp với điều kiện của hầu hết các đơn vị và cũng có nhiều mức giá khác nhau. Đối với bơm màng điện chúng lại có mức giá cao hơn bơm khí nén. Vì vậy, chúng thường không được sử dụng nhiều và không phổ biến như dòng khí nén.

Khác về môi trường sử dụng

Hai loại bơm màng Yamada khí nén và bơm màng điện đều được dùng để bơm hóa chất, axit. Chúng có thể dùng cho nhiều môi trường, bơm nhiều loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt về môi trường làm việc. Bơm màng Yamada khí nén không sử dụng nguồn điện nên không gây chập cháy, nổ. Nên những môi trường nóng ẩm, hầm kín hoàn toàn có thể dùng loại bơm này. Trong khi đó bơm màng điện lại không dùng được cho những môi trường này. Chúng cũng bị hạn chế về nơi làm việc, vì chỉ khi nào có điện bơm mới hoạt động được.

Nhưng nhìn chung, hai dạng bơm này vẫn khá giống nhau. Chỉ khác ở nguồn năng lượng cung cấp cho bơm để có thể hoạt động được. Yếu tố này rất quan trọng và ảnh hưởng đến sự hoạt động của bơm. Cho nên, mọi người khi chọn bơm màng Yamada khí nén hay bơm màng điện cần chú ý kỹ. Khi chọn đúng thiết bị sẽ hỗ trợ và phục vụ công việc tốt nhất.

Qua những thông tin trên mọi người hẳn đã biết sự khác và giống nhau của bơm màng khí nén và bơm màng điện. Khi đã hiểu được sản phẩm chắc hẳn sẽ giúp việc lựa chọn mang lại kết quả tốt. Như trên có nói bơm màng Yamada hiện là sản phẩm rất được tin dùng trên thị trường. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp. Đặc biệt, bơm được sử dụng nhiều trên khắp thế giới.

Vậy, nếu muốn mua bơm màng Yamada nên mua ở đâu? Địa chỉ nào cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng nhất?

Có rất nhiều đơn vị cung cấp bơm màng trên thị trường. Nhưng với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Quý khách hàng nếu muốn chọn bơm màng Yamada hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi là đại diện chính thức phân phối dòng bơm này tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Do đó, có đầy đủ chứng từ CO, CQ, các giấy tờ cần thiết chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Quý khách khi chọn mua bơm màng Yamada của chúng tôi sẽ có được những sản phẩm tốt và chất lượng nhất.

Tinh Tuệ cam kết mang lại cho quý khách sản phẩm tốt cùng mức giá hợp lý và các chính sách ưu đãi hấp dẫn.