Bơm màng khí nén là gì ?

Bơm màng khí nén là gì

Bơm màng khí nén là gì, chức năng, ứng dụng thế nào luôn là những câu hỏi mà mọi người quan tâm khi tìm hiểu sản phẩm. Chúng ta phải biết rõ những điều đó mới có thể sử dụng bơm tốt nhất. Dưới đây là những vấn đề để giúp bạn hiểu rõ bơm màng khí nén là gì.

Máy bơm màng khí nén là gì?

Bơm có nhiều loại khác nhau như bơm ly tâm, bơm piston, bơm phun, bơm chìm, bơm màng… Mỗi dòng bơm có những ứng dụng và đặc trưng riêng và được dùng trong nhiều ngành công nghiệp. Trong các loại bơm này bơm màng khí nén là sản phẩm nổi bật và được tin dùng.

Vậy, bơm màng khí nén là gì? Bơm màng khí nén hay còn được gọi là bơm màng hóa chất. Dòng bơm này được thiết kế đặc biệt và có màng bơm nên được gọi là bơm màng. Đặc biệt, nó không sử dụng nguồn điện để hoạt động mà dùng khí nén. Dưới áp lực của khí nén tác động sẽ giúp bơm được chất lỏng. Cho nên, được gọi là bơm màng khí nén.

bơm màng khí nén là gì

Người ta sử dụng bơm màng khí nén để làm gì?

Khi đã hiểu căn bản về bơm màng khí nén là gì bạn có muốn biết nó được dùng để làm gì hay không? Đây là dòng bơm công nghiệp rất được tin dùng trên thị trường và dùng trong nhiều lĩnh vực. Thiết bị này hỗ trợ đắc lực cho các hệ thống nhà máy, xí nghiệp, ngành công nghiệp khác nhau.

Bơm màng khí nén cũng có nhiệm vụ như các loại bơm khác. Dùng để bơm lưu chất từ nơi này sang nơi khác để phục vụ công việc. Nhưng, lưu chất mà bơm màng bơm chủ yếu là hóa chất, bùn, axit… Nó ít khi được dùng để bơm nước thông thường vì lãng phí và không hiệu quả cao bằng các loại bơm khác.

Đặc điểm bơm màng khí nén là gì?

Bất cứ sản phẩm nào được sản xuất và ứng dụng đều có những đặc điểm riêng. Chính những đặc điểm này sẽ giúp sản phẩm tạo được dấu ấn và là lý do vì sao người ta chọn chúng. Với bơm màng khí nén cũng vậy, nó cũng có những đặc điểm nổi trội so với các dòng bơm khác. Vậy, đặc điểm bơm màng khí nén là gì?

 • Bơm màng khí nén được sản xuất từ những vật liệu có độ bền cao, chất lượng tốt. Chúng cũng rất đa dạng về vật liệu như Polypropylene, Aluminum, Stainless Steel, Cast Iron, Kynar, Groundable Acetal, PTFE, Neoprene, Buna, EPDM,…
 • Chất lượng, tuổi thọ của bơm màng khí nén thật sự tuyệt vời. Bởi được sản xuất bằng vật liệu tốt kết hợp công nghệ hiện đại nên độ bền sản phẩm tốt. Trong quá trình sử dụng ít xảy ra sự cố, hư hỏng nên nâng cao hiệu quả làm việc.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và sử dụng. Với những không gian nhỏ hẹp chúng ta vẫn có thể lắp bơm màng mà không phải lo về diện tích.
 • Do sử dụng khí nén nên loại bơm này đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động. Không xảy ra hiện tượng rò rỉ trong quá trình bơm. Nhờ đó, nó rất hữu hiệu và được tin dùng trong những môi trường đòi hỏi độ an toàn cao.
 • Khả năng bơm được nhiều loại hóa chất, axit đậm đặc, loãng, nóng khác nhau. Chống mài mòn, ăn mòn tốt cũng là đặc điểm lớn của bơm màng khí nén.
 • Bơm có cơ chế tự mồi nên không phải mồi trước khi bơm như các dòng khác. Ngoài ra, áp suất, lưu lượng cũng ổn định, không thay đổi khi hoạt động.
 • Máy bơm màng khí nén có khả năng chạy khô, không sinh nhiệt nên tuổi thọ tốt. Vì vậy, không bị hư hỏng nên không tốn kém chi phí sửa chữa, bảo trì.

Xem thêm sản phẩm tại: http://tinhtue.vn/san-pham/bom-mang-khi-nen-yamada

Giá bơm màng ra sao và ứng dụng bơm màng khí nén

Khi tìm hiểu bơm màng khí nén là gì mọi người cũng quan tâm đến mức giá của nó. Hiện tại, giá của bơm màng rất đa dạng bởi có nhiều dòng, nhiều loại khác nhau. Mỗi dòng bơm màng sẽ có những mức giá riêng, có loại rẻ nhưng cũng có loại đắt tiền.

Nếu chúng ta chọn bơm màng Đài Loan, Trung Quốc giá sẽ rẻ hơn bơm màng khí nén Nhật Bản, châu Âu. Hay dòng công suất nhỏ giá cũng rẻ thấp hơn công suất cao. Hay dựa vào vật liệu bơm giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch.

Thế ứng dụng của máy bơm màng khí nén là gì? Nói đến ứng dụng bơm màng chúng ta có thể sẽ bất ngờ. Bởi vì dòng bơm này được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực, ngành công nghiệp. Chỉ cần có nhu cầu bơm hóa chất, dung môi, axit… đều có thể sử dụng.

Hiện tại, bơm được sử dụng trong:

 • Trong các ngành công nghiệp nặng
 • Trong pha chế, hòa trộn sơn
 • Dùng trong công nghiệp hóa chất
 • Ứng dụng ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, thí nghiệm… và còn rất nhiều ứng dụng khác.

Với những thông tin trên hẳn mọi người đã biết bơm màng khí nén là gì phải không. Chúng ta cũng có thể tham khảo thêm để hiểu rõ về sản phẩm này để lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về bơm màng khí nén là gì hay có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Quý khách hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cũng như sản phẩm chất lượng cho quý khách.