Thiết Bị Ổn Định Dòng Chảy Bơm Màng Khí Nén DAMPENER

Bơm màng khí nén DAMPENER là thiết bị không sử dụng dòng điện năng. Nguyên tắc hoạt động của bơm màng khí nén là sử dụng áp lực khí để vận hành các chi tiết.

bơm màng khí nén dampener

Chức năng của bơm màng khí nén là đưa các chất lỏng từ điểm này đến điểm khác như các máy bơm khác. Điểm khác biệt của bơm màng khí nén là có thể bơm được các chất lỏng hóa chất, dung môi cao, độ nhớ, chất lỏng dạng bộ... vì vậy cơ chế hoạt động của bơm khác biệt với các loại máy bơm sử dụng động cơ.

Ưu điểm của bơm màng khí nén là có khả năng chống tắc nghẽn và không gây cháy nổ.

Thiết kế của bơm màng khí nén chia làm 2 loại: loại đơn và loại đôi một cơ cấu chia khí để phân luồng truyền động, tạo ra những chu kì nạp xả một cách ngắt quãng. Do đó dòng chảy của bơm màng khí nén không được ổn định mà chạy với dạng "xịch xịch". Đối với 1 số môi trường công nghiệp có yêu cầu cao về độ dao động dòng chảy thì cần phải sử dụng 1 bộ phận để dòng chảy được ổn định, với cái tên thường gọi là "DAMPENER Bộ Ổn Định Dòng Chảy Của Bơm Màng Khí Nén"

Bộ ổn định dòng chảy của bơm màng khí nén này được thiết kế để dòng chảy được vận hành 1 cách không ngắt quãng, giải quyết gần như triệt để vấn đề không ổn định. Đây là một spare part vô cùng quan trọng và có ích cho những nhu cầu đòi hỏi chất lưu sau cổng xả phải êm ái và ổn định vật lý để có thể áp dụng tốt các khâu khác sau quá trình bơm.

Xem thêm: Bơm màng khí nén YAMADA

Save