Bơm màng bơm axit mang lại lợi ích gì?

Bơm màng bơm axit là thiết bị chủ chốt trong các ngành công nghiệp hóa chất. Hầu hết các đơn vị cần dùng hóa chất trong quá trình sản xuất đều cần dùng loại bơm này. Vậy, chúng mang đến những lợi ích gì cho đơn vị khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

Các sản phẩm máy bơm màng bơm axit hiện nay rất phổ biến. Chúng nắm giữ vai trò và nhiệm vụ hết sức quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Đối với việc vận chuyển axit chúng ta có nhiều loại bơm khác nhau. Nhưng bơm màng vẫn là lựa chọn ưu tiên vì chúng mang lại hiệu quả cao.

Máy bơm màng bơm axit là một dạng bơm mới, hiện đại và tiên tiến. Chúng có phần màng bơm mang đến hiệu quả làm việc tốt. Người ta sử dụng khí nén để vận hành bơm, sự chuyển động của màng bơm giúp việc chuyển hóa chất trở nên nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với bơm màng bơm axit màng bơm là bộ phận quan trọng nhất. Nếu màng bơm tốt máy sẽ hoạt động ổn định, tuổi thọ được kéo dài. Thường màng của máy bơm sẽ được làm từ nhựa dẻo, cao su hoặc teflon. Việc chọn màng bơm như thế nào sẽ phụ thuộc vào loại axit, hóa chất mà ta cần bơm.

bơm màng bơm axit

Lợi ích lớn khi sử dụng bơm màng bơm axit

Ngày nay, các sản phẩm bơm hóa chất truyền thống đang dần được thay thế bởi bơm màng. Dòng bơm màng bơm axit được sản xuất bằng công nghệ mới, hiện đại hơn, hiệu quả hơn. Lựa chọn thiết bị này đơn vị sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Những lợi ích lớn của bơm màng bơm axit so với các dòng bơm truyền thống như:

 • Sản phẩm được sản xuất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc. Chất liệu vỏ bơm, màng bơm cũng rất đa dạng để lựa chọn. Mọi người sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với công việc và từng loại axit cần bơm.
 • Độ bền bơm màng bơm axit rất cao, tuổi thọ tốt và sử dụng được trong thời gian dài. Đặc biệt, bơm rất dễ sử dụng và không phức tạp như các dòng bơm khác.
 • Máy bơm màng được thiết kế khá đơn giản nên việc tháo lắp, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng.
 • Các bộ phận, phụ tùng trên bơm đều rất dễ để thay thế. Chúng cũng có nhiều trên thị trường nên mọi người không gặp khó khăn khi tìm mua và thay.
 • Sử dụng khí nén để vận hành nên tính an toàn của bơm màng bơm axit được nâng cao. Với những môi trường đòi hởi và bắt buộc độ an toàn thì đây là thiết bị phù hợp nhất.
 • Với dòng sản phẩm này chúng có thể bơm được hầu hết các loại axit. Cả những hóa chất, axit độ ăn mòn thấp hay cao, hóa chất độc hại…
 • Máy bơm màng bơm axit có thể bơm được những chất lỏng có độ nhớ cao. Hay chúng cũng có thể vận chuyển được chất lỏng nặng hiệu quả.
 • Một lợi điểm khác khi sử dụng loại bơm này là không cần phớt cơ khí. Cũng không cần các bộ phận làm kín khác để chống rò rỉ cho máy bơm.
 • Máy bơm màng bơm axit có khả năng tự mồi tốt, không cần mồi bơm như dòng bơm truyền thống. Ngoài ra, cũng không cần van giảm áp, bơm có thể chạy khô trong một thời gian.
 • Hiệu quả bơm axit, hóa chất do bơm mang lại rất cao. Tốt hơn nhiều so với các loại bơm hóa chất thông thường.

Với những điều trên hẳn mọi người đã thấy được lợi ích mà máy bơm màng bơm axit mang lại. Vậy chẳng có lý do gì chúng ta không lựa chọn và sử dụng chúng phải không. Đây sẽ là thiết bị hỗ trợ cực kỳ đắc lực cho công việc của chúng ta. Đặc biệt, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cần dùng nhiều hóa chất rất cần đến bơm màng.

Bơm màng bơm axit ứng dụng ra sao?

Với rất nhiều ưu điểm và lợi ích mà bơm màng mang lại. Cho nên, dễ hiểu vì sao chúng lại được tin dùng và áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Hiện tại, có thể kể đến một số ứng dụng của bơm màng bơm axit như sau:

 • Máy bơm được ứng dụng trong ngành hóa chất thực phẩm, nước giải khát
 • Lĩnh vực hóa chất y tế cũng lựa chọn bơm màng axit để nâng cao hiệu quả công việc
 • Các ngành công nghiệp hóa chất là lĩnh vực sử dụng bơm màng bơm axit nhiều nhất hiện nay
 • Hay trong ngành hóa chất sinh học cũng sử dụng loại bơm này để vận chuyển hóa chất
 • Những ngành sử dụng các hóa chất độc hại, tính ăn mòn cao rất cần loại bơm đặc biệt này

Có thể khẳng định, bơm màng bơm axit là lựa chọn tuyệt vời dành cho các đơn vị. Những đơn vị sử dụng nhiều hóa chất dùng loại bơm này sẽ mang lại hiệu quả cao. Không chỉ vậy còn đảm bảo an toàn và góp phần tiết kiệm chi phí tối ưu.

Chúng ta đã nhận thấy được những lợi ích khi sử dụng bơm màng bơm axit. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các ngành công nghiệp hóa chất. Hãy chú ý chọn sản phẩm tốt, chất lượng để sử dụng nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu đang tìm hiểu về bơm màng bơm axit hay muốn mua sản phẩm hãy liên hệ với Tinh Tuệ. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp bơm màng nhập khẩu. Sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất và là những thương hiệu nổi tiếng thế giới. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.