Bơm chìm nước thải giá rẻ có dễ chọn không?

Bơm chìm nước thải giá rẻ

Chọn máy bơm chìm nước thải giá rẻ có dễ hay không? Có phải với loại bơm giá rẻ, mức giá thấp chúng ta không cần quan tâm nhiều đến chất lượng? Chúng tôi mách bạn cách chọn bơm tốt và phù hợp với mức giá rẻ qua những chia sẻ sau đây.

Hiểu về máy bơm chìm nước thải giá rẻ

Trong các loại máy bơm trên thị trường bơm chìm nước thải là sản phẩm khá phổ biến. Bơm được sử dụng với mục đích chính là bơm nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Hoặc dùng bơm nước hố móng, thoát lũ, chống ngập, các công trình thủy lợi… Sản phẩm bơm chìm nước thải rất đa dụng cho nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Chúng ta đều biết rằng nước thải chứa nhiều tạp chất, chất bẩn, rác thải. Đó có thể là nước thải công nghiệp, nước thải từ nhà máy sản xuất. Hoặc nước thải sinh hoạt thải ra từ các hộ gia đình, các khu chung cư… Những loại nước thải này cần phải có loại bơm chuyên dụng để bơm hút. Và máy bơm nước thải chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Bơm chìm nước thải được đánh giá là dòng bơm khác biệt so với các loại bơm thông thường. Bởi vì chúng có thể hoạt động khi ngập hoàn toàn trong nước. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của máy bơm chìm. Phần động cơ của thiết bị bơm chìm nước thải giá rẻ được bao bọc bởi lớp vỏ và có phần khoang dầu kín nước. Do đó, chúng không hề bị thấm hay rò rỉ nước nên hoạt động tốt dưới nước.

Máy bơm chìm nước thải giá rẻ có nhiều đặc điểm nổi bật và khác biệt. Chẳng hạn như: bơm được nhiều loại nước thải khác nhau; kết cấu bơm hoạt động tốt trong môi trường nước; khả năng đẩy cao và xa tốt…

Người ta không chỉ dùng bơm chìm nước thải giá rẻ cho việc bơm hút nước thải. Mà chúng còn có thể dùng trong việc bơm các dung dịch hóa chất cho nhiều ngành công nghiệp. Nhưng cũng tùy loại hóa chất có thể dùng được cho loại bơm này.

Chúng ta nói nhiều về bơm chìm nước thải giá rẻ bởi sự hoạt động tốt, mạnh mẽ mà chúng mang lại. Không chỉ vậy, dòng bơm này còn bền bỉ, độ bền cao, chống ăn mòn tốt. Cho nên nó thích hợp cho nhiều môi trường khắc nghiệt mà các dòng bơm khác không đáp ứng được.

Một vài ưu điểm của bơm chìm nước thải

Khi nhắc đến bơm chìm nước thải giá rẻ nhiều người sợ không đảm bảo chất lượng. Vì cứ nghĩ sản phẩm giá rẻ đều không tốt. Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu rõ về vấn đề giá rẻ. Giá rẻ ở đây không phải là mức giá thấp như chúng ta vẫn nghĩ. Nó rẻ so với chất lượng và hiệu quả mà chúng mang lại. Với một mức giá hợp lý nhưng chúng ta nhận lại được chất lượng tuyệt vời. Như vậy mới gọi là rẻ so với chất lượng.

Còn các dòng bơm chìm nước thải giá rẻ trên thị trường có giá vài trăm, vài triệu đồng. Đó là những sản phẩm công suất nhỏ, hiệu suất thấp. Hoặc chúng chỉ là dòng sản phẩm dùng cho dân dụng hay các nhu cầu nhỏ. Nên giá thành rẻ hơn so với bơm công nghiệp là điều dễ hiểu.

bơm chìm nước thải giá rẻ

Hiện tại bơm chìm nước thải giá rẻ có một số ưu điểm như:

Đa chức năng và dễ sử dụng

Máy bơm chìm nước thải như trên đã nói có thể ứng dụng cho nhiều công việc, công trình khác nhau. Chúng bơm hút được nước thải, nước lẫn cát sỏi, rác, bùn đặc… Máy bơm chìm nước thải giá rẻ cũng được thiết kế đơn giản nên dễ vận hành và sử dụng.

Tuổi thọ cao

Với đặc điểm môi trường làm việc nên các dòng bơm chìm đều được sản xuất bằng vật liệu cao cấp. Chúng có khả năng chống ăn mòn, mài mòn rất tốt. Kết cấu bơm cũng chắc chắn không cho nước xâm nhập vào. Vì vậy, tuổi thọ và khả năng hoạt động của bơm chìm nước thải giá rẻ rất tuyệt vời.

Tiết kiệm diện tích lắp đặt

Dòng bơm này được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt nên tiết kiệm diện tích. Hơn nữa, nó được lắp chìm dưới nước nên không chiếm diện tích như các loại bơm khác.

Cách lựa chọn máy bơm chìm nước thải giá rẻ

Chúng ta đã hiểu qua về bơm chìm nước thải giá rẻ cũng như ưu điểm của chúng. Vậy việc lựa chọn bơm này có dễ hay không? Để chọn được bơm chìm tốt và phù hợp mọi người nên lưu ý những điều sau:

Chọn lưu lượng bơm

Lưu lượng là yếu tố cần chú trọng khi lựa chọn bơm chìm nước thải giá rẻ. Bơm phải đáp ứng được nhu cầu về lưu lượng cần dùng của công trình. Chúng ta sẽ chọn dựa trên các catalog của nhà sản xuất để chọn. Hoặc nhờ đơn vị bán hàng tư vấn chọn lưu lượng bơm phù hợp nhất.

Chọn cột áp

Đây là khả năng đẩy nước đi xa, đi cao của bơm chìm. Cột áp là yếu tố rất quan trọng quyết định hiệu quả làm việc của bơm. Muốn chọn được cột áp cho bơm chìm nước thải giá rẻ phải biết được khoảng cách từ nguồn nước đến nơi cần bơm. Cũng như chiều dài đường ống, đường kính ống…

Chọn công suất máy bơm

Khi chọn bơm chìm nước thải giá rẻ mọi người phải chú ý đến công suất thiết bị. Công suất phụ thuộc vào nguồn điện cũng như nhu cầu sử dụng để bơm nước.

Ngoài ra, phải chọn bơm chìm nước thải giá rẻ dựa vào điều kiện môi trường làm việc. Ở mỗi môi trường chúng ta sẽ chọn một loại bơm với vật liệu tương ứng để sử dụng. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những thông tin mọi người cần biết về bơm chìm nước thải giá rẻ. Nếu chúng ta nắm bắt kỹ sẽ chọn được bơm tốt và sử dụng chúng hiệu quả nhất.