Bơm chìm nước thải công nghiệp, tại sao nên dùng?

Bơm chìm nước thải công nghiệp

Bơm chìm nước thải công nghiệp là dòng bơm chuyên dụng cho công nghiệp. Nó thường dùng trong các hệ thống xử lý nước, trạm bơm, nhà máy… Tại sao các ngành công nghiệp này lại chọn bơm chìm nước thải mà không phải các dòng khác?

Bơm chìm công nghiệp thường được gọi là bơm công suất lớn. Đây là dòng bơm được sản xuất để phục vụ chủ yếu cho các ngành công nghiệp khác nhau. Bơm chìm nước thải công nghiệp có khả năng bơm được nước với lưu lượng lớn. Chúng cao gấp vài chục lần thậm chí hàng ngàn lần so với bơm chìm dân dụng.

Người ta thường ứng dụng bơm chìm nước thải công nghiệp cho các ngành sản xuất, khai thác, hệ thống xử lý nước thải…

bơm chìm nước thải công nghiệp

Tại sao nên dùng bơm chìm nước thải công nghiệp

Máy bơm chìm nước thải công nghiệp hiện là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường. Rất nhiều ngành công nghiệp lựa chọn thiết bị này để sử dụng cho hệ thống của đơn vị. Đặc biệt, trong các hệ thống xử lý nước thải bơm chìm là thiết bị không thể thiếu.

Dường như các dòng bơm khác không thể thay thế được vị trí của bơm chìm nước thải công nghiệp. Vì sao lại như vậy, tại sao phải dùng bơm chìm công nghiệp? Không tự dưng mà chúng ta lại chọn dòng bơm này để sử dụng. Chúng phải có những ưu điểm vượt trội, phù hợp tính chất công việc mới được tin dùng. Có thể kể đến những lý do vì sao nên dùng bơm chìm công nghiệp như:

Máy bơm chìm nước thải công nghiệp được thiết kế để có thể đặt chìm hoàn toàn trong nước. Chúng có thể làm việc tốt khi ngập sâu trong nhiều môi trường nước khác nhau. Cho nên, khi lắp bơm ở các hầm, bể nước thải chúng đều không bị hư hại.

Chúng ta cũng không phải lo lắng tính toán diện tích đặt bơm trên cạn. Vì bơm chìm nước thải công nghiệp được đặt chìm dưới nước. Cho nên, rất tiết kiệm diện tích và cả khi phí xây dựng.

Dòng bơm chìm nước thải công suất lớn có nhiều dạng cánh khác nhau. Có thể là cánh cuốn, cánh cắt, cánh xoáy… Chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn để chọn được bơm với kiểu cánh phù hợp nhất. Với bơm nước thải người ta thường dùng loại cánh cắt để có thể cắt được rác khi bơm. Điều này giúp bơm không bị nghẹt khi hoạt động.

Công suất thiết bị bơm chìm phải nói là rất lớn và cũng đa dạng. Tùy thuộc vào từng nhu cầu để chọn bơm với công suất tương ứng. Cũng nhờ công suất lớn này mà bơm chìm nước thải công nghiệp có thể hút được bùn, nước thải có lẫn rác nhỏ.

Độ bền và tuổi thọ của dòng bơm này cũng được đánh giá rất cao. Bởi chúng được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống rỉ sét, ăn mòn rất tốt.

Là dòng bơm công nghiệp song kích cỡ của bơm chìm nước thải không quá lớn. Nó được thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, quá trình hoạt động của bơm cũng không gây tiếng ồn lớn, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Chính vì những lý do trên mà bơm chìm nước thải công nghiệp được tin dùng. Sản phẩm này là lựa chọn tối ưu và hoàn hảo nhất cho các đơn vị sản xuất, xử lý nước thải.

Những loại bơm chìm nước thải công nghiệp trên thị trường

Sản phẩm bơm chìm công nghiệp trên thị trường hiện nay rất nhiều. Chúng được sản xuất với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại khác nhau. Hiện tại, bơm chìm nước thải công nghiệp được phân theo các dạng như:

  • Bơm chìm nước thải phân theo nguồn điện

Nó bao gồm bơm chìm 1 pha và loại 3 pha. Người ta thường dựa vào điều này để chọn loại bơm phù hợp với nhu cầu. Với bơm chìm nước thải công nghiệp 3 pha thường phải lắp thêm tủ điện để bảo vệ hoạt động.

  • Các loại bơm chìm theo công suất

Các dòng bơm chìm nước thải công nghiệp cũng được chia thành rất nhiều công suất khác nhau. Có những loại vài trăm HP nhưng cũng có loại hàng chục ngàn HP. Những loại công suất lớn thường dùng trong nhà máy công nghiệp, khu công nghiệp, nhà máy nước thải. Chúng cũng có thể dùng trong các trạm bơm thoát nước chống ngập.

  • Bơm chìm nước thải theo ứng dụng

Trên thị trường bơm chìm nước thải công nghiệp cũng được chia theo ứng dụng. Bởi không phải tất cả mọi bơm chìm đều dùng để bơm nước thải. Chúng có loại bơm nước sạch, bơm nước thải ăn mòn, nước thải có cặn… Rất nhiều dòng, nhiều loại khác nhau để chúng ta lựa chọn và sử dụng.

  • Chia bơm theo thương hiệu, nguồn gốc

Các đơn vị cũng có nhiều sự lựa chọn với bơm chìm nước thải công nghiệp dựa trên xuất xứ. Bơm chìm có xuất xứ Ý, Nhật, Mỹ, Đài Loan… với nhiều thương hiệu khác nhau. Các sản phẩm của những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, còn có những loại bơm chìm nước thải công nghiệp phân theo giá thành, vật liệu sản xuất.

Nhìn chung, có rất nhiều loại bơm chìm nước thải công nghiệp để chúng ta lựa chọn. Mọi người khi chọn hãy chú ý đến nhu cầu sử dụng, mục đích để chọn bơm phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về bơm chìm nước thải hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.